We have no responsibility for the contents in this web community!

ถ้าเข้ามาแล้วพบว่ากระทู้ไม่เรียงตามวัน/เวลา ให้คลิ๊กตรงคำว่า Date/Time ที่อยู่ตรงแถบสีม่วงๆ นะครับ


ห้ามลงประกาศโฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ยกเว้นสปอนเซ่อร์!!!!!

*** ห้ามใช้เนื้อที่บอร์ดเพื่อแอบแฝงขายบริการทางเพศ ***

RBR Section


Register
สมัครสมาชิก


What's RBR?
ต่ออายุสมาชิก

**** ส่วนบริการเข้าบอร์ดลับเฉพาะสำหรับสมาชิก RBR (บอร์ดรูป Devil), (บอร์ดวีดีโอ Zombie) ต้องการติดต่อสอบถาม ส่งเมลล์ที่ ryubedroom@yahoo.com เท่านั้น ****

กรุณาคลิ๊กที่นี่และ Bookmark ไว้ด้วยครับ

Palm-Plaza.com

Subject: "กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61" Archived thread - Read only
 
  Previous Topic | Next Topic
Printer-friendly copy     Email this topic to a friend    
Conferences ThE LoveR Topic #206172
Reading Topic #206172
แดง
Guest

"กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
 
09-Jul-18, 01:28 PM (SE Asia Standard Time)
 
   https://p0sitioningmag.com/1177691


 
|
| 1069plaza.com Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน
Printer-friendly page | Top

กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61 [View All], แดง , 01:28 PM, 09-Jul-18, (0)  

Conferences | Topics | Previous Topic | Next Topic
มิสเซ็กซิมโฮร์
Guest

1. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #0
 
09-Jul-18, 02:06 PM (SE Asia Standard Time)
 
   ว้ายสมน้ำหน้าข่ะ


  Printer-friendly page | Top
sehun makneazodsoy click here to view user rating
Member since 26-Jun-15
1773 posts, 83 feedbacks, 128 points

2. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #1
 
09-Jul-18, 02:28 PM (SE Asia Standard Time)
Click to EMail sehun%20makneazodsoy Click to send private message to sehun%20makneazodsoy Click to view user profileClick to add this user to your buddy list  
หมายความว่าไงค่ะข่อง3อนาล็อควันที่17นี้จะดูไม่ได้แล้วใช่ไหมค่ะ น้องเข้าใจถูกไหม


  1069plaza.com Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
เอียด
Guest

3. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #2
 
09-Jul-18, 02:32 PM (SE Asia Standard Time)
 
  
ค่ะ คุณกิตติคะ  Printer-friendly page | Top
น้องขี้
Guest

4. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #3
 
09-Jul-18, 03:54 PM (SE Asia Standard Time)
 
   ช่องนี้มีข่าวเรื่องนักข่าวมือตบเมื่อคืน จริงมิค่ะ


  1069plaza.com Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
พลอย
Guest

5. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #4
 
09-Jul-18, 05:31 PM (SE Asia Standard Time)
 
   >ช่องนี้มีข่าวเรื่องนักข่าวมือตบเมื่อคืน จริงมิค่ะ

แหล่งข่าวอยู่ไหนค๊ะ????


  Printer-friendly page | Top
ค่ะ
Guest

6. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #5
 
09-Jul-18, 07:33 PM (SE Asia Standard Time)
 
   เดียวอีช่องขี้โกงมันก็จะแถอีกคอยดู


  1069plaza.com Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
สร้อยสะอางค์
Guest

7. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #6
 
09-Jul-18, 09:23 PM (SE Asia Standard Time)
 
   คืออนาล็อคเขาสัมปทานจะสิ้นสุดปี สัญญาสัมปทาน โทรทัศน์ระบบแอนะล็อก ซึ่งทำไว้กับ อสมท จนถึงปี พ.ศ. 2563 ไม่ใช่เหรอค่ะ เอาข่าวมั่วมาจากไหนค่ะ


  Printer-friendly page | Top
ปรีดีมีทีวีสี
Guest

8. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #7
 
09-Jul-18, 11:28 PM (SE Asia Standard Time)
 
   ตามความเข้าใจนะค่ะ ระบบสัมปทานเดิม และสัมปทานหลายๆอย่างที่ผ่านมา

เอาง่ายๆ โทรศัพท์มือถือ เป็นการให้สัมปทานแบบ สร้าง โอน บริการ

คือ สร้างโครงสร้างพื้นฐาน เสร็จแล้วก็โอนให้เจ้าของสัมปทาน แล้วก็ ค่อยบริการ รายได้ก็แบ่งตามสัญญา ที่ให้กันไว้

ดังนั้น อยู่ๆ มีการให้คลื่นแบบใหม่ ทำให้ผู้บริการรายเดิม ก็ต้องมาเปิดบริษัทลุก มาประมูลคลื่น แล้วย้ายลูกค้าไปโครงข่ายใหม่ เพราะถ้าใช้ บริษัทเดิมประมูลคลื่น มา พอหมดสัมปทาน คลื่นที่ได้มาถือเป็นทรัย์สิน คือก็ต้องคืนให้กับเจ้าของสัมปทานด้วย ตรงนี้ไงเค้าถึงได้เลี่ยงเปิดบริษัทลูกมาประมูลมาบริการอีกทีไงละค่ะ (พวกมึงถึงได้เห็นมีการฟ้องร้องแยกทรัพย์สิน เช่น ที่ดิน เสาเหล็ก ต่างๆ ที่ ไม่ยอมคืนเพราะอ้างว่าเป็นสริางปลูกสร้างไม่ใช่อุปกรณ์โทรคมนาคมที่ทำสัญญา)

พอเรื่องมาถึงช่อง 3 ช่อง 7 ก็เช่นกัน สร้างนิติบุคคลใหม่มาเอาคลื่น bbtvไปสัญญายังไงกับ ททบ ไม่รู้ แต่พอประมูลคลื่นได้ ก็ออกอากาศแบบคู่ขนานไปได้เลย และก้เพิ่งปิดระบบอนาล็อกไปไม่นานมานี้ แต่ก็ยังคงจ้่ายผลตอบแทนให้จนกว่าจะครบสัญญา และก้ปิดอนาล็อกแบบสมบูรณ์ เป็น BBTV7HD

ส่วนช่อง 3 กับ อสมท สัญญายังไงไม่รู้ ทีแรกบอกว่าจะแยกบริหาร มี 1 ช่อง อนาล็อก 3ช่องดิจิตอล แต่กสทช ก็ทำให้ ช่อง 3 ออกคู่ขนานจนได้ สุดท้ายตอนนี้ไง ผังมันซ้ำกันอยู่ และต้องปิดอนาล้อกกันแล้ว ตรงนี้ กสทช เองก็ต้องมาช่วยด้วย


  boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
copy
Guest

9. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #0
 
10-Jul-18, 08:29 AM (SE Asia Standard Time)
 
   ช่อง 3 ต้องเจอโจทย์ใหญ่ทางธุรกิจอีกครั้ง เมื่อ กสทช.สั่งให้แยกผังรายการและการออกอากาศรายการในช่อง 3 แอนะล็อกและช่อง 3 HD ออกจากกัน ซึ่งเท่ากับเป็นการสิ้นสุดการออกอากาศคู่ขนาน (simulcast) ระหว่างระบบแอนะล็อก (ช่อง 3) และดิจิทัล (ช่อง 33) ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมเป็นต้นไป
โดย กสทช.ให้เหตุผลว่า ช่องทีวีที่เป็นระบบแอนะล็อกเดิมได้สิ้นสุดการออกอากาศแล้ว เช่น ช่อง 7 ได้ยุติออกอากาศระบบแอนะล็อกไปแล้วเมื่อ 16 มิถุนายน ส่วนช่อง 9 จะยุติการออกอากาศระบบแอนะล็อกในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ บอร์ด กสทช.จึงมีมติให้นับวันที่ 16 กรกฏาคมเป็นวันสิ้นสุดการออกอากาศระบบแอนะล็อก
เมื่อระบบแอนะล็อกไม่มีแล้ว กสทช.ได้มีหนังสือ ลงวันที่ 4 กรกฎาคม ไปถึงบีอีซี มัลติมีเดีย ที่เป็นบริษัทบริหารช่องทีวีดิจิทัลของกลุ่มช่อง 3 ว่า นับจากนี้ ช่อง 3 จะต้อง แยกผังรายการและการออกอากาศรายการในช่อง 3 แอนะล็อกและช่อง 3 HD ออกจากกัน พร้อมกับให้แยกเครื่องหมายแสดงสัญลักษณ์แยกช่องรายการ พร้อมกับเรียกให้บีอีซีเข้ามาชี้แจงต่อคณะอนุกรรมการด้านกิจการโทรทัศน์เรื่องแผนการดังกล่าว ในวันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคมนี้
ทางด้าน บริษัท บีอีซี หรือช่อง 3 จึงได้ทำหนังสือตอบกลับไปยัง กสทช. ยืนยันจะออกอากาศโดยใช้ผังรายการดียวกันทั้งสองช่องแบบเดิม โดยอ้างถึงข้อตกลงที่บริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด หรือช่อง 3 แอนะล็อกทำกับ กสทช.ที่ศาลปกครอง ในวันที่ 8 ตุลาคม 2557 ที่มีมติให้บีอีซีออกอากาศด้วยผังรายการเดียวกันกับช่อง 3 แอนะล็อก ซึ่งมีรายงานข่าวด้วยว่า ช่อง 3 อาจจะต้องพึ่งพาศาลปกครองในการหาข้อยุติกรณีพิพาทในครั้งนี้อีกครั้ง


ที่มาของปัญหา

การออกอากาศ “คู่ขนาน” ของช่อง 3 เกิดมาจากเหตุบังเอิญ ไม่เข้าข่ายกฎของ กสทช.มาตั้งแต่ต้น เนื่องจาก กสทช.ได้กำหนดกฎเกณฑ์ไว้ตั้งแต่ช่วงที่มีการประมูลทีวีดิจิทัลในปลายปี 2556 ว่าช่องแอนะล็อกสามารถออกอากาศคู่ขนานกับช่องดิจิทัลได้ แต่ต้องเป็น นิติบุคคลเดียวกันเท่านั้น ซึ่งช่องที่เข้าข่ายนี้คือช่อง 7 ที่ดำเนินธุรกิจทีวี ในนามบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุเพียงบริษัทเดียว ทั้งช่องแอนะล็อกเดิม และช่องดิจิทัล รวมทั้งช่อง 9 ที่ดำเนินธุรกิจทีวี ทั้งแอนะล็อกและดิจิทัล ในนามบริษัท อสมท
มีช่อง 3 รายเดียว ที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ของ กสทช. เนื่องจากช่อง 3 ได้ใช้ “บริษัทบีอีซีมัลติมีเดีย” เข้าประมูลทีวีดิจิทัล ซึ่งเป็นคนละนิติบุคคลกับช่อง 3 แอนะล็อกที่ดำเนินการ โดยบริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ซึ่งเป็นช่องที่ได้รับสัมปทานจาก อสมท ที่จะสิ้นสุดในปี 2563
ช่อง 3 นั้น ประมูลทีวีดิจิทัลได้ถึง 3 ช่อง เมื่อรวมกับช่องแอนะล็อกเดิม เท่ากับว่าช่อง 3 มีทีวีอยู่ในมือถึง 4 ช่อง เดิมทีช่อง 3 ตั้งใจจะเปิดให้บริการทั้ง 4 ช่องแยกกันชัดเจน เจาะกลุ่มเป้าหมายแตกต่างกัน แต่เนื่องธุรกิจไม่ได้เป็นตามที่คาดไว้ เม็ดเงินโฆษณาไม่ได้เพิ่มแต่กลับมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ทำให้ช่อง 3 จึงต้องยึด ” ช่อง 3 แอนะล็อก” ในการออกอากาศไว้แบบเดิม เพราะในช่วงแรกยังครองเม็ดเงินส่วนใหญ่ไว้
จนกระทั่งเมื่อ กสทช.ได้ประกาศใช้กฎ Must Carry ในปี 2557 เพื่อผลักดันให้คนดูช่องทีวีดิจิทัลแพร่หลาย ตามประกาศนี้ มีผลให้ทีวีดิจิทัลมีสถานะเป็น “ฟรีทีวี” แทนช่องแอนะล็อกเดิม ดังนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายกล่องทีวีดิจิทัล กล่องดาวเทียม และเคเบิลทีวีมีหน้าที่ต้องนำสัญญาณจากช่องทีวีดิจิทัลทั้งหมดไปออกอากาศในทุกเครือข่าย โดยไม่ต้องนำช่องแอนะล็อกออกอากาศอีกต่อไป
ประกาศนี้ เท่ากับว่า มีผลต่อช่อง 3 แอนะล็อกต้องประสบปัญหา “จอดำ” คนดูรับชมไม่ได้ เพราะเวลานั้นทีวีแอนะล็อกยังเป็นรายใหญ่ และยังต้องพึ่งพาแพลตฟอร์มเครือข่ายอื่นๆ โดยเฉพาะกล่องดาวเทียมที่นำสัญญาณช่องฟรีทีวีไปออกอากาศ เท่ากับว่าปิดเส้นทางการรับชมทีวีแอนะล็อกของช่อง 3 ไปในทันที
ช่อง 3 จึงไปฟ้องศาลปกครอง มีมติให้ กสทช.ต้องขยายระยะเวลาให้ช่อง 3 ออกไปอีกจนถึง 30 กันยายน 2557 จากนั้นช่อง 3 ได้ยื่นฟ้องศาลปกครองกลางขอคุ้มครองฉุกเฉิน และมีผลจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557 เวลา 16.30 น.
ต่อมาศาลปกครองให้ กสทช. และช่อง 3 ไกล่เกลี่ยกันเพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อนจากการไม่สามารถรับชมช่อง 3 แอนะล็อกได้ ภายในบอร์ดกระจายเสียงของ กสทช.เสียงแตก เสียงส่วนใหญ่ สุภิญญา กลางณรงค์, พลโทพีระพงศ์ มานะกิจ และ ธวัชชัย จิตระภาษ์นันท์ เห็นว่าควรให้ช่อง 3 แอนะล็อกและช่อง 3 HD ออกอากาศคู่ขนานผังรายการเดียวกัน คู่ขนานกันได้ ในขณะที่เสียงข้างน้อย 2 คนคือ พันเอกนที ศุกลรัตน์ และพันตำรวจเอกทวีศัก ดิ์งามสง่า คัดค้านว่าไม่สามารถทำได้ เพราะขัดต่อ พ.ร.บ.กิจการกระจายเสียงของ กสทช.ที่ระบุว่าผู้ได้รับใบอนุญาตจะต้องประกอบกิจการด้วยตัวเอง
เมื่อเสียงข้างมากให้ทำได้ กสทช.จึงได้ทำข้อตกลงร่วมกับช่อง 3 แอนะล็อกเรื่องการให้สิทธิออกอากาศแบบคู่ขนานได้ ช่อง 3 จึงได้ออกอากาศแบบคู่ขนาน ช่อง 3 และ 3HD มาตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2557 เป็นต้นมา


ทำไมช่อง 3 ถึงไม่สามารถยุติแอนะล็อก

แต่จนเมื่อช่องทีวี ทั้งช่อง 7 ช่อง 5 ช่อง 9 ช่อง 11 ได้ทยอยยกเลิกการออกอากาศแอนะล็อกทั้งหมดในเดือนนี้ โจทย์จึงไปอยูที่ช่อง 3 เป็นรายเดียวที่ไม่ได้ขยับออกมาประกาศยกเลิกออกอากาศแอนะล็อก จน กสทช.ต้องออกคำสั่งให้ช่อง 3 แยกผังรายการ
การที่ช่อง 3 ต้องการออกอากาศคู่ขนานต่อไป ไม่สามารถยุติแอนะล็อกได้นั้น เนื่องจากเป็นการทำสัญญากับ อสมท รัฐวิสาหกิจและอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงไม่สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงสัญญาสัมปทานได้
แม้ว่าก่อนหน้านี้ กสทช.ได้ขอให้ อสมท และช่อง 3 ไปเจรจากันเพื่อนปิดระบบแอนะล็อกของช่อง 3 แต่ก็ไม่สามารถทำได้แม้ว่าทั้งสองฝ่ายอยากจะปิดระบบแอนะล็อกก็ตาม
ช่อง 3 ยังต้องจ่ายค่าสัมปทานให้กับ อสมท ต่อเนื่องไปอีก 3 ปี คือ ปี 2561 จ่าย 232 ล้านบาท ปี 2562 จ่าย 244 ล้านบาท และปี 2563 (สัมปทานหมด 25 มีนาคม 2563) จ่าย 62 ล้านบาท
รวมเบ็ดเสร็จ ช่อง 3 แอนะล็อกจ่ายค่าสัมปทานให้กับ อสมท ตั้งแต่ปี 2540 – 2563 เป็นเงินรวมทั้งหมด 3,040.46 ล้านบาท


  Printer-friendly page | Top
copy
Guest

10. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #0
 
10-Jul-18, 08:30 AM (SE Asia Standard Time)
 
   เขมทัตต์ พลเดช ผู้อำนวยการ อสมท ชี้แจงว่า สัญญาสัมปทานช่อง 7 เป็นสัญญาที่แตกต่างจากสัมปทานช่อง 3 กับ อสมท ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักนายกรัฐมนตรีและมีคณะกรรมการกำกับสัมปทานตามกฎหมาย จึงไม่สามารถแก้ไขสัญญาสัมปานได้ จำเป็นต้องให้เป็นไปในรูปแบบเดิมจนกว่าสัญญาสัมปทานจะหมดลง
อสมท ที่กำลังจะปิดระบบแอนะล็อกนั้นจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในการดำเนินการลงจากค่าไฟฟ้า ค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ ซึ่งคาดว่าจะลดได้ประมาณปีละ 40-50 ล้านบาท
ทางด้านช่อง 7 ซึ่งได้สัมปทานช่องแอนะล็อกมาจากกองทัพบก โดยได้ทำการตกลงยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อกทั้งช่อง 5 และ 7 พร้อมๆ กันเพื่อก้าวสู่ทีวีดิจิทัลเต็มรูปแบบและได้ยุติระบบแอนะล็อกไปเมื่อ 16 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา แต่ภายใต้ข้อตกลงนั้นยังไม่มีการยกเลิกสัญญาสัมปทานโดยที่ช่อง 7 ยังคงยินยอมจ่ายค่าสัมปทานรายปี ประมาณปีละ 150 ล้านบาท ให้กับกองทัพบกไปจนกว่าหมดอายุสัมปทาน
หากยังต้องออกอากาศช่องแอนะล็อกต่อไป และต้องแยกผังรายการ ตามที่ กสทช.แจ้งมา เท่ากับว่า ช่อง 3 มีภาระต้นทุน “คอนเทนต์” เพิ่มขึ้นอีก 1 ช่อง ถือเป็นเรื่องหนักสำหรับช่อง 3 ในห้วงเวลานี้ ที่ผ่านมาลำพังแค่ออกอากาศ 3 ช่อง ก็ต้องแบกรับต้นทุนคอนเทนต์ ในขณะที่รายได้โฆษณากลับไม่ได้เพิ่มตาม แถมยังต้องขายแพ็กเกจ ลดราคา เพื่อสู้กับคู่แข่ง จึงมีกระแสข่าวว่าช่อง 3 เองก็น่าจะเป็นหนึ่งในช่องทีวีที่น่าจะอยากคืนใบอนุญาต
คำสั่งของ กสทช.จึงเป็นปมปัญหาใหญ่ให้กับ “ช่อง 3” ที่ต้องพึ่งพา “ศาลปกครอง” ในการหาข้อยุติกรณีพิพาทในครั้งนี้อีกครั้ง ให้ยึดตามคำสั่งตามศาลปกครอง ส่วนผลจะลงเอยอย่างไร ต้องรอดูกันต่อ


  boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
ค่ะ
Guest

11. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #10
 
10-Jul-18, 03:17 PM (SE Asia Standard Time)
 
   ช่อง 3 นี่จจะเอาทุกอย่างจริงๆ เพลีย
ละครมีแต่รีรัน ข่าวก็ไม่ลงทุนเอามาจากโซเชียลบ่อยๆ ไม่ออกไปทำเอง


  Printer-friendly page | Top
©K™
Guest

12. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #11
 
10-Jul-18, 09:09 PM (SE Asia Standard Time)
 
   ถ้าจะโทษใครสักคนที่ผิดมันต้องโทษกสทช.นี่แหล่ะค่ะ!
ขนาดเจ๊ติ๋มยังมีแววรอดเลยนะคะตอนนี้ รอเวลาเฮ!!
เริ่มตั้งแต่แรก แทนที่จะคงเลขหมายช่องเดิมเขาไว้
การเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยี ไม่ใช่ต้องลบล้างของเดิมหมด
ช่อง 3 5 7 9 11 นี่ต้องให้ไพออริตี้ก่อนจับฉลากช่องอื่นๆ
เพราะเขาทำตลาด ประวัติศาสตร์มายาวนานเป็น 10ๆปี
เรื่องกล่องก็ปล่อยราคาเสียแพงมาห ไงคะ?
ตอนนี้เอามาเลหลังโล๊ะราคาส่ง 299 เอง
ตอนแรกๆนี่พันห้า พันเจ็ด
แถมทุกวันนี้ผังรายการดิจิตอลบางช่องยังไม่อัพเดท
ที่อัทเดทก็ไม่มีรายละเอียด หนังเรื่องอะไร เรื่องย่อ
คือไม่มีปัญญาทำแบบของทรู
แบบช่อง WP MONo เคยดูแบบ HD ผ่านจานดำได้ก็ห้าม
ควรโล๊ะไปได้แล้วกสทช.™


  boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
สาวนักการตลาดดิจิตอล
Guest

13. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #12
 
11-Jul-18, 08:43 AM (SE Asia Standard Time)
 
   สิ่งที่ช่อง 3 ควรทบทวนคือ คอนเทนท์ของช่องทั้ง 3 ช่องที่ตัวเองมีค่ะ ช่องอื่นไม่ได้มีอนาล็อกนะคะ หรือช่องทีมีอะนาล็อค เรตติ้งก็ยังต่ำติดดิน ในขณะที่ช่องที่ออกอากาศทางระบบดิจิตอลทั้งหมด เรตติ้งมากกว่าช่องที่ออกคู่ขนานค่ะ

ช่อง 7 ก็ออกคู่ขนาน เจอปิดอะนาล้อกเหมือนกัน แต่ทำไมนางไม่เดือดร้อนใดๆ เลย ช่อง 3 เลิกโวยวายเรื่องปิดอนาล็อกแล้วลูดค้าจะหายได้แล้วค่ะ ลูกค้านางหายมาตั้งนานแล้ว แล้วดิจิตอลมันจับสัญญาณได้แม่นค่ะ ว่าใครเปิดช่องไหนอยู่ ไม่ต้องพึ่งกล่องดำ เพราะตัวรับมันมีมิเตอร์และมีชิพเข้ารหัส เหมือน บ. มือถือ มันรู้ว่าใครอยู่ที่ไหนบ้างนั่นแหละค่ะ ไมโครชิพมันบันทึกไว้ทุกอย่าง ไม่เหมือนสัญญาณวิทยุที่จับอะไรไมไ่ด้

ทำไมต้องแคร์คะ จะได้จบสิ้นระบบกล่องดำสักที คราวนี้เราจะได้เรตติ้งแบบเรียลๆ

ที่ต้องแคร์ตอนนี้ นอกจากช่องสู้กับดิจิตอลทีวีช่องอื่น ช่อง 3 ต้องสู้กับอินเตอร์เน็ททีวีอีกค่ะ


  Printer-friendly page | Top
ตามนั้นอ่ะค่ะ
Guest

14. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #12
 
11-Jul-18, 08:59 AM (SE Asia Standard Time)
 
   >ถ้าจะโทษใครสักคนที่ผิดมันต้องโทษกสทช.นี่แหล่ะค่ะ!
>ขนาดเจ๊ติ๋มยังมีแววรอดเลยนะคะตอนนี้ รอเวลาเฮ!!
>เริ่มตั้งแต่แรก แทนที่จะคงเลขหมายช่องเดิมเขาไว้
>การเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยี ไม่ใช่ต้องลบล้างของเดิมหมด
>ช่อง 3 5 7 9 11 นี่ต้องให้ไพออริตี้ก่อนจับฉลากช่องอื่นๆ
>เพราะเขาทำตลาด ประวัติศาสตร์มายาวนานเป็น 10ๆปี
>เรื่องกล่องก็ปล่อยราคาเสียแพงมาห ไงคะ?
>ตอนนี้เอามาเลหลังโล๊ะราคาส่ง 299 เอง
>ตอนแรกๆนี่พันห้า พันเจ็ด
>แถมทุกวันนี้ผังรายการดิจิตอลบางช่องยังไม่อัพเดท
>ที่อัทเดทก็ไม่มีรายละเอียด หนังเรื่องอะไร เรื่องย่อ
>คือไม่มีปัญญาทำแบบของทรู
>แบบช่อง WP MONo เคยดูแบบ HD ผ่านจานดำได้ก็ห้าม
>ควรโล๊ะไปได้แล้วกสทช.™


เรื่องคงหมายเลข อันนี้ต้องถามองค์กรมากกว่านะคะ ว่าทำไมผ่านมาเป็นสิบๆปี ถึงไม่รีแบรนด์ (อย่างน้อย ช่อง 9 กับ 11 ก็ทำนะ) การทำช่องไม่จำเป็นต้องใช้ตัวเลขทำตลาดนะคะ มีอีกหลายช่องที่ใช้ชื่อเฉพาะ แล้วค่อยห้อยตัวเลขออกมา เพราะเอาจริงๆ พอไปแชร์บนเคเบิลทีวี ช่องก็เรียงใหม่ตามเจ้าของเคเบิลอีกที แม้แต่ทรูก็ตาม

ส่วนไพรเออริตี้ ถ้าจำไม่ผิด 4 ช่องรัฐได้สิทธิ์เรื่องความถี่เต็มๆค่ะ อสมท บบท กรมประชาสัมพันธ์ และ ไทยพีบีเอส ได้ย่านความถือก่อนใครเลย ส่วน 3 กับ 7 ไม่มีสิทธิ์ เพราะตอนทำทีวี เป็นคู่วัญญาผ่าน อสมท กับ ททบ ค่ะ ไม่ใช่คู่สัญญาของรัฐที่จัดสรรคลื่นสมัยก่อน กสทช อยู่แล้ว ที่เปิดประมูล คือ ช่องอื่นๆ นอกเหนือ 4 สถานีรัฐ ซึ่ง ช่อง 3 กับ 7 ไม่อยากอยู่เงาใต้ อสมท และ ททบ ก็เลยแยกออกมาเอง อสมท และ ททบ มันทำช่องได้มากกว่า 1 ช่องอยุ่แล้ว ถ้าช่อง 3 จะต่อสัญญา และหันไปป้อนคอนเทนท์แบบแต่ก่อน (ซึ่ง อสมท ก็ยอมให้นางทำเอง แต่ต้องห้อยท้ายว่า อสมท เหมือน ช่อง 7 อะนาเล็อกที่เป็น กองทัพบกช่อง 7 นั่นแหละ) แต่นางอยากโตเองก็ต้องรับภาระเองแบบนี้แหละ เพราะนางไม่ใช่หน่วยงานรัฐแบบ อสมท.


เอาจริงๆ ถ้าได้ช่องดิจิตอลแต่แรก และยังอยากจะอะนาล็อก กูจะตั้งชื่อช่อตัวเองแบบนี้นะ

ช่อง 3 HD เป็น BECTV
ช่อง 3 SD เป็น Mello Thailand
ช่อง 3 Family เป็น Family13

คนดูจะได้ไม่สับสน เอเจนซี่ก็ขายของง่ายขึ้น สปอนเซอร์ก็ไม่งงเวลาทำงบโฆษณา ช่องเองก็มีจุดยินในการทำคอนเทนท์ เรื่องรีแบรนด์สำคัญมากๆ

ตอนช่อง 9 เปลี่ยนโมเดิร์นไนน์ คือ การลบภาพช่องภาครัฐเชยๆ ทิ้ง ก็ทำได้นะ ยุคปฏิวัติ พอเปลี่ยนผู้บริหารก็ถดถอย

ช่อง 11 เปลี่ยนเป็น NBT ก็ชูประเด็นข่าวให้ตัวเองเหมือน NHK

คือ ตอนรีแบรนด์แรกๆ ช่อมันมีจุดยืนแข็งแกร่ง ผู้บริหารชุดต่อไป ถ้ากำหนดวิสัยทัศน์ไม่ได้ คอนเทนท์ก็ออกมาไร้จุดยืนนะ คนดูมันมีจุดยินของเขาอยู่ ต้องตีโจทย์ให้ได้ด้วย


  boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
น้องขี้หี (on ASUS mobile)
Guest

15. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #14
 
11-Jul-18, 12:15 PM (SE Asia Standard Time)
 
  
สรุปกสทช.ออกคำสั่งขัดกับสัมปทานที่เขาได้รับหรอค่ะ????
หน่วยงานรัฐด้วยกัน ทำไมไม่เช็คสัญญาให้ดีๆคะ สัมปทานเขายังเหลืออีก 2 ปี
จะให้เขารีบหยุดแล้วส่งเงินต่อไป ทำธุรกิจนะค่ะ ไม่ได้นั่งขอทานได้เงินมาฟรีๆ


  Printer-friendly page | Top
0000
Guest

16. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #0
 
11-Jul-18, 01:51 PM (SE Asia Standard Time)
 
   เหตุผลที่ช่องสาม ไม่ยกเลิกช่องเดิม

เพราะได้ค่าโฆษณาเพิ่ม เป็นสองช่อง เอาไว้ต่อรองได้ว่า ฉันมีสองช่อง ถ้าเธอจะโฆษณา เธอ

ต้องจ่ายสองเท่า

เป็นเหตุผลว่าทำไมต้องหวงนักหวงหนา


  boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Top
น่ะ
Guest

17. "RE: กสทช.สั่งช่อง 3 ยกเลิกอนาล็อกออกคู่ขนานดิจิทัล มีผล 17 ก.ค. 61"
In response to message #16
 
12-Jul-18, 05:45 PM (SE Asia Standard Time)
 
   >เหตุผลที่ช่องสาม ไม่ยกเลิกช่องเดิม
>
>เพราะได้ค่าโฆษณาเพิ่ม เป็นสองช่อง เอาไว้ต่อรองได้ว่า
>ฉันมีสองช่อง ถ้าเธอจะโฆษณา เธอ
>
>ต้องจ่ายสองเท่า
>
>เป็นเหตุผลว่าทำไมต้องหวงนักหวงหนา

ติดสัมปทาน อสมท. เกี่ยวอะไรกับการเพิ่มค่าโฆษณา ตอนบุพเพ ช่องก็ได้พอกับช่อง 7


  Printer-friendly page | Top

Conferences | Topics | Previous Topic | Next Topic

*** ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
ห้ามโพสข้อความ รูปภาพ ไฟล์ที่มีลิขสิทธิ์ ที่สร้างความเสียหายให้แก่บุคคลอื่น
ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link "แจ้งลบข้อความ" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งมาได้ที่ ryubedroom@yahoo.com

Our Sponsor


Copyright Palm-Plaza,Inc. All Rights Reserved.


 free counters