สมัยก่อน ขนมจีบ เขาใช้กรรมวิธีการนึ่ง ไม่ใช้ต้ม เพราะมีเหตุผล คือ เก็บกักน้ำหวาน ๆ ของเนื้อสัตว์ไว้ในอาหารกรณี ขนมจีบต้ม น้ำอร่อยของเนื้อสัตว์ไหลออกไป น้ำผงชูรสไหลเข้ามาแทนที่ คนไทยก็เฮโลไปกินกัน บอกว่าอร่อย
แต่พอกินไปนาน ๆ เป็นมะเร็งก็จะมาโวยวายว่าเป็นได้ไงนั่นนี่ แต่ไม่เคยมองเลยว่า ไอ้ที่กิน ๆ แบบแดกด่วน กินแบบไม่มีศิลปะพวกนี้ มันยัดแต่สารเคมีทั้งนั้น
อย่าง เส้นขนมจีน ก็เช่นกัน ไม่มีเจ้าของร้านเส้นขนมจีน หรือร้านขนมจีนร้านไหน กล้ากินของตัวเองสักราย ทั้งสารกันบูดในเส้นขนมจีน ทั้งผงปรุงต่าง ๆ หรือ ผักดิบที่ไม่เคยล้าง