Go back to previous page
Forum URL: https://www.palm-plaza.com/cgi-bin/CCforum/board.cgi
Forum Name: Story Club
Topic ID: 988
#0, ขนมจีบต้ม
Posted by Danai AEC Driver on 07-Jun-19 at 03:19 PM
สมัยก่อน ขนมจีบ เขาใช้กรรมวิธีการนึ่ง ไม่ใช้ต้ม เพราะมีเหตุผล คือ เก็บกักน้ำหวาน ๆ ของเนื้อสัตว์ไว้ในอาหาร

กรณี ขนมจีบต้ม น้ำอร่อยของเนื้อสัตว์ไหลออกไป น้ำผงชูรสไหลเข้ามาแทนที่ คนไทยก็เฮโลไปกินกัน บอกว่าอร่อย

แต่พอกินไปนาน ๆ เป็นมะเร็งก็จะมาโวยวายว่าเป็นได้ไงนั่นนี่ แต่ไม่เคยมองเลยว่า ไอ้ที่กิน ๆ แบบแดกด่วน กินแบบไม่มีศิลปะพวกนี้ มันยัดแต่สารเคมีทั้งนั้น

อย่าง เส้นขนมจีน ก็เช่นกัน ไม่มีเจ้าของร้านเส้นขนมจีน หรือร้านขนมจีนร้านไหน กล้ากินของตัวเองสักราย ทั้งสารกันบูดในเส้นขนมจีน ทั้งผงปรุงต่าง ๆ หรือ ผักดิบที่ไม่เคยล้าง