We have no responsibility for the contents in this web community!

ถ้าเข้ามาแล้วพบว่ากระทู้ไม่เรียงตามวัน/เวลา ให้คลิ๊กตรงคำว่า Date/Time ที่อยู่ตรงแถบสีม่วงๆ นะครับ


ห้ามลงประกาศโฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ยกเว้นสปอนเซ่อร์!!!!!

*** ห้ามใช้เนื้อที่บอร์ดเพื่อแอบแฝงขายบริการทางเพศ ***


เพิ่มเพื่อน

RBR Section


Register
สมัครสมาชิก


What's RBR?
ต่ออายุสมาชิก

**** ส่วนบริการเข้าบอร์ดเฉพาะสำหรับสมาชิก RBR บอร์ด Devil และ บอร์ด Zombie ต้องการติดต่อสอบถาม ส่งเมลล์ที่ ryubedroom@yahoo.com เท่านั้น ****

กรุณาคลิ๊กที่นี่และ Bookmark ไว้ด้วยครับ

Palm-Plaza.com

Subject: " อากาศดีมีสุขที่ นิวซีแลนด์ แต่ทำไมคนแห่ ย้ายประเทศหนี สูงทุบสถิติใหม่"     Previous Topic | Next Topic
Printer-friendly copy     Email this topic to a friend    
Conferences ThE LoveR Topic #260410
Reading Topic #260410
น้องแดดดี้ ออนรูขี้
Guest

" อากาศดีมีสุขที่ นิวซีแลนด์ แต่ทำไมคนแห่ ย้ายประเทศหนี สูงทุบสถิติใหม่"
 
15-May-24, 12:46 PM (SE Asia Standard Time)
 
  
อากาศดีมีสุขที่ 'นิวซีแลนด์' แต่ทำไมคนแห่ 'ย้ายประเทศหนี' สูงทุบสถิติใหม่

จากประเทศที่เป็นดั่งสวรรค์ของผู้มาเยือน ล่าสุด “ชาวนิวซีแลนด์” ที่ต้องการอพยพออกจากประเทศพุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อันเนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี ดอกเบี้ยประเทศสูง และหางานลำบาก

“นิวซีแลนด์” ดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์อันงดงาม อากาศบริสุทธิ์ และการท่องเที่ยวแนวผจญภัยบนเกาะเหนือ และเกาะใต้ มักถูกยกย่องให้เป็น "สวรรค์บนดิน" ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสธรรมชาติอันสมบูรณ์

ทว่าภายใต้ภาพลักษณ์ที่สวยงามก็เพิ่งมีรายงานข่าวที่ชวนให้ประหลาดใจ เมื่อสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า นิวซีแลนด์กำลังประสบปัญหา ประชาชนแห่อพยพออกนอกประเทศ “มากที่สุดเป็นประวัติการณ์” ในปีนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจที่ซบเซา และโอกาสทางการงานมีจำกัด

สำนักงานสถิติแห่งชาตินิวซีแลนด์ รายงานวันนี้ (14 พ.ค.67) ว่า มีพลเมืองสัญชาตินิวซีแลนด์จำนวน 78,200 คน เดินทางออกนอกประเทศในช่วงปีสิ้นสุดเดือนมี.ค. ซึ่ง “เพิ่มขึ้น” จากจำนวน 74,900 คน ในช่วงปีสิ้นสุดเดือนก.พ.

เมื่อปรับกับจำนวนพลเมืองส่วนหนึ่งที่เดินทางกลับประเทศบ้านเกิดแล้ว ยอดผู้ย้ายออกสุทธิ ได้เพิ่มสูงขึ้นเป็นสถิติใหม่ที่ 52,500 คน ซึ่ง “เป็นครั้งแรก” ที่ตัวเลขนี้เกินกว่า 50,000 คน


- พลเมืองนิวซีแลนด์อพยพออกจากประเทศสูงขึ้นเรื่อยๆ หลังช่วงโควิด-19 (เครดิต: Statistics NZ/ Bloomberg) -


เหตุผลที่เกิดปรากฏการณ์เช่นนี้ เป็นเพราะว่าอัตราดอกเบี้ยของประเทศที่สูง จนกระทบการใช้จ่ายของผู้บริโภคและความเชื่อมั่นทางธุรกิจ โดยมีการสำรวจความคิดเห็นล่าสุดที่ชี้ว่า ความต้องการจ้างงานลดลง ชาวนิวซีแลนด์จึงหันไปหางานทำในออสเตรเลีย และตลาดต่างประเทศอื่นๆ แทน ซึ่งมีค่าจ้างที่น่าดึงดูดใจกว่า

อีกทั้งหน่วยงานสาธารณสุข และตำรวจของออสเตรเลียได้ฉวยโอกาสนี้ ดึงดูดบุคลากรฝีมือดีจากนิวซีแลนด์เข้าร่วมทีม โดยเสนอแพ็กเกจเงินเดือน และสวัสดิการที่น่าสนใจ

แม้ว่าจำนวนผู้ย้ายออกจากนิวซีแลนด์จะเพิ่มสูงขึ้น แต่จำนวนผู้อพยพจากต่างประเทศที่เข้ามาก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยยอดการย้ายเข้าสุทธิ ซึ่งเคยสูงสุดกว่า 139,000 คนในช่วงสิ้นสุดเดือนต.ค. เริ่มชะลอตัว และยอดการย้ายเข้าสุทธิได้ลดลงเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน เหลือ 111,145 คน ในช่วงปีสิ้นสุดเดือน มี.ค.

นอกจากนี้ จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ยังกระตุ้นให้ธนาคารกลางออกโรงเตือนว่า ความต้องการบ้านและการเช่าที่อยู่ที่เพิ่มขึ้นนี้ อาจส่งผลต่อภาวะเงินเฟ้อ อีกทั้งรัฐบาลประกาศว่า จำเป็นต้องมีการแก้ไขเพื่อลดแรงกดดันต่อบริการด้านโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ และให้แน่ใจว่าประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงบริการที่จำเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ้างอิง: bloomberg
ข่าวจาก https://www.bangkokbiznews.com/world/1126769


  Alert แจ้งลบข้อความนี้ | IP | boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Edit | Reply | Reply With Quote | Top
พังพรอน
Guest

1. "RE: อากาศดีมีสุขที่ นิวซีแลนด์ แต่ทำไมคนแห่ ย้ายประเทศหนี สูงทุบสถิติใหม่"
In response to message #0
 
15-May-24, 12:51 PM (SE Asia Standard Time)
 
   สาเหตุจริงๆคือไม่อยากเอาแกะทำเมียค่ะ


ที่สำคัญคนจีนแห่กันไปอยู่เยอะ ยี้ อุบาทว์


  Alert แจ้งลบข้อความนี้ | IP Printer-friendly page | Edit | Reply | Reply With Quote | Top
หนูน้อยพลังเพลิง
Member since 16-Jul-14
400 posts, 1 feedbacks, 0 points

2. "RE: อากาศดีมีสุขที่ นิวซีแลนด์ แต่ทำไมคนแห่ ย้ายประเทศหนี สูงทุบสถิติใหม่"
In response to message #0
 
15-May-24, 03:53 PM (SE Asia Standard Time)
Click to EMail %CB%B9%D9%B9%E9%CD%C2%BE%C5%D1%A7%E0%BE%C5%D4%A7 Click to send private message to %CB%B9%D9%B9%E9%CD%C2%BE%C5%D1%A7%E0%BE%C5%D4%A7 Click to view user profileClick to add this user to your buddy list  
   ประเทศเค้ามีธรรมชาติที่สวยงาม สไตล์ป่าโบราณเยอะ อากาศหนาว แต่มันเหมาะกะการท่องเที่ยวหรือผจญภัยบ้าง แต่ถ้าอยู่นานๆ แล้วน่าจะแอบเบื่อ เมืองต่างๆ คนน้อย พอเย็นย่ำก็เงียบกริบยังกะยุคอดีตกาล

คนของเค้าลักษณะชอบอยู่ไปเรื่อยๆ แบบไม่ต้องมีอะไรบันเทิง แปลกใหม่ มหกรรม ชุมชน การสังคมอะไรมากมาย แนวอังกฤษโบราณอะค่ะ

ประกอบกับงานหายาก และคนรุ่นใหม่เห็นว่าประเทศอื่นมีแสงสีดี ตื่นเต้น ย้ายไปออสที่อยู่ใกล้ๆ กันเยอะ


  Alert แจ้งลบข้อความนี้ | IP | boyplaza.net Gay Movies หนังใหม่อัพเดททุกวัน เริ่มต้น 50 บาทเท่านั้น โหลดได้ไม่จำกัด 3 วัน Printer-friendly page | Edit | Reply | Reply With Quote | Top

Conferences | Topics | Previous Topic | Next Topic

*** ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
ห้ามโพสข้อความ รูปภาพ ไฟล์ที่มีลิขสิทธิ์ ที่สร้างความเสียหายให้แก่บุคคลอื่น
ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link "แจ้งลบข้อความ" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งมาได้ที่ ryubedroom@yahoo.comCopyright Palm-Plaza,Inc. All Rights Reserved.


 free counters