>พวกคนเอเชียชอบกินของเหม็น (ไม่นับเกาหลี มองโกเลีย ญี่ปุ่น)
>
>จีน = เต้าหู้เหม็น (เหม็นอุบาดสุด กว่าทุกสิ่ง), ทุเรียน
>
>ไทยมีของเหม็นทุกภาค
>อีสาน = ปลาร้า
>เหนือ = ถั่วเน่า (เหม็นกว่าปลาร้า 10 เท่า)
>ใต้/กลาง = กะปิ
>
>คนมาลายู = บูดู ทุกอย่างไม่มีอะไรเหม็นเท่าปลาร้าเลย
ถั่วเน่าของเหนือที่มึงว่าเหม็นกว่าปลาร้า นี่อยากขำ เคยกินรึเปล่ารึ มโน ถั่วเน่าเขาใส่ในน้ำพริกอ่องด้วย หรือเอามาทำแอ็บถั่วเน่า กลิ่นก็ปกตินะ ไม่มีอะไรเหม็น กูถึงกินได้
แต่อีปลาร้าลาวนี้ต้มทีเหม็นไปทั้งซอย อีดอก
เต้าหู้เหม็นก็ไม่ได้เหม็นเท่าปลาร้าเลย
ปลามันเปผ้นสัตว์น้ำมีกลิ่นคาวอยู่แล้ว มันถึงเหม็นเน่าคาวได้มากกว่า กินมากๆ หีเหม็น ปากเหม็น ผัวจะไม่จะนัวปาก ไม่เลียหีให้ด้วย