เทียบแบบร้านปากซอยทั่วไปนะ มันไก่ไทยจะอร่อยที่น้ำจิ้ม ซุป
หรือเพราะผงชู? ข้าว กับ ไก่ ส่วนใหญ่ร้านทั้วไปแบบข้างทาง คือ ไม่ได้เลย เนื้อไก่แห้งๆ ข้าวมันๆ ไร้รสชาด กลิ่นไม่หอมเท่า
ส่วนบุญตก หรือขมก ที่สิง ไก่ฉ่ำสุด ข้าวมันหอมๆ เรียงเม็ดสวย แบบ รู้ว่าตั้งใจพิถีพิถันอย่างดี แต่น้ำจิ้มเฉยๆ
มันไก่ประตูน้ำจะเป็นขั้นกว่าของร้านไทยทั่วไป ไก่ดีกว่า ข้าวดีกว่า หอม แต่เนื้อไก่ห่างชั้น บุญมาก
อยากให้ร้านไทยๆ ไปเรียนการเลือกไก่ ต้มไก่ กับ หุงข้าว ที่สิงคโป กับ มาเล
จะได้พัฒนาบ้าง