>>ว่าไป ต้มยำกุ้งเป็นอะไรที่ทำออกมาอร่อยยากมากมึง
>>หมายถึงต้มยำกุ้งน้ำข้นนะ แค่มึงใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แล้ว
>>มะนาว น้ำปลา พริก มันไม่พออ่ะมึง มันไม่นัว
>>มันต้องมีอีพริกต้มยำสำเร็จใส่ลงไปด้วย ไม่งั้นรสชาติมันไม่นัว
>>ทีแรกกูทำยังไงก็ไม่อร่อย พอมารู้สูตร
>>ว่ามึงต้องเติมอีพริกสำเร็จนี้ลงไปด้วย มันถึงนัวอร่อยมึง
>>
>>รู้มั้ยอีสูตรต้มยำใส่ถั่วงอกมันมาจากไหน จากอีร้านจีนค่ะ
>>มันใส่รายการต้มยำไปในเมนูของมันด้วย เลยออกมาแบบนี้
>>อาหารไทยเป็นอีกอย่างที่คนไทยยอมไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่ใช่สูตรแท้ๆ
>>แบบที่เรากินที่ไทย เช่นแกงเขียวหวานใส่พริกสามสี
>>ผัดไทยใส่แครอท อันนี้ยอมรับเลย
>>คนไทยเราหวงแหนเรื่องต้นตำรับอาหารไทยจริงๆ
>
>
>
>
>
>
>อีต่างด้าวแถวบ้านเปิดร้านอาหารตามสั่ง
>
>มีเมนู ผัดกระเพราหมูสับ ไม่ใส่หมู ไม่ใส่กระเพรา
>มีแต่น้ำกระเพราราดข้าว
>
>ผัดไทกุ้งสด ไม่มีผักใดๆ
>มีแต่กุ้งแห้งผัดกับเส้นแล้วก็ผงปรุงผัดไท
>
>ปูผัดผงกะหรี่ มันเอาผงกระหรี่สำเร็จรูปไปผัดแล้วราดข้าว
>แค่นั้นแล้วเสริฟเลย
>
>ทุกอย่างที่มันทำมันใช้ซอสปรุง ซอสผัดหมดแล้วราดข้าว
>
>เสือกขายได้เพราะมันขายถูก
พวกต่างด้าว ไม่มีวัฒนธรรมการทำอาหารเท่าเรา
มันก็ทำอาหารกลายพันธุ์ ทำให้สูตรอาหารดีๆ ของเรา
กลายพันธุ์ไปหมด