>ถามหน่อยปกติทำต้มยำมันต้องใส่น้ำตาลมั้ย
>กูเคยไปเป็นลูกมือร้านอาหารเห็นพ่อครัวใส่น้ำตาลลงในต้มยำกุ้งเป็นทัพพี
>
>กูบอก เฮ้ยใส่น้ำตาลลงในต้มยำกุ้งด้วยเหรอครับ
>
>
>พ่อครัวตอบ เอ้า!!!ต้มยำไม่ให้ใส่น้ำตาลมันจะไปกินได้ยังไง
>
>กู ??????อ๋อ ส่วนตัวว่าใส่ได้นะคะ ควรใส่แค่ตัดรสให้มันกลมกล่อม
แต่ควรจะเป็น เปรี้ยว>เค็ม>หวาน ตามลำดับ
หรือใช้น้ำสต๊อกจากกระดูก เนืัอสัตว์ ผัก ก็ทำให้
รสกลมกล่อมมากขึ้นโดยไม่ต้องเติมน้ำตาลก็ได้ค่ะ